Home » All Credits

All Credits

by หลังบ้าน

พรรัตน์ วชิราชัย

นักเขียนที่ถนัดงานสัมภาษณ์ สนใจประเด็น feminist ความเป็นธรรมทางเพศ ประเด็นสุขภาพจิต ฯลฯ ชอบดูซีรีย์และเดินทางเวลาเหนื่อย

วิจิตรา

ตรา เป็นนักออกแบบการเรียนรู้ ใช้ศิลปะเป็นเครื่องมือสื่อสารทำความเข้าใจตัวเองและผู้อื่น เธอเชื่อว่าคนทำงานเปลี่ยนแปลงสังคมจำเป็นต้องมีชีวิตที่ดี แต่ชีวิตที่ดีเป็นแบบไหน เธอกำลังหาคำตอบอยู่

บทความ : เต๋า ศรัทธารา หัตถีรัตน์

นักกิจกรรม เลสเบียน เฟมินิสต์ คนเคยทำแท้ง

ภาพ : ช่อแก้ว ปทานุคม (OXIDE)

อยากเป็นนักวาดภาพประกอบ เบื่อหน่ายกับบทบาททางเพศที่ตายตัว จึงถอนตัวจากทุกสถานะแล้วค้นหาที่ที่อนุญาตให้เราเติบโตได้

บทความ : รวงทัพพ์ แก้วแกมจันทร์

ตอนอายุ 12 ปี รวงค้นพบว่า บทสนทนาบางเรื่องอย่าง ความตาย การหลงรักคนเพศเดียวกัน และเรื่องอีกจำนวนหนึ่งเป็นเรื่องที่สังคมห้ามให้เด็กตั้งคำถาม รวงจึงพยายามทำทุกอย่างเพื่อที่จะยืนยันกับสังคมกลับไปว่า ความลับและเรื่องต้องห้ามเหล่านั้นจำเป็นต่อกระบวนการเรียนรู้และการเติบโตของจิตวิญญานในมนุษย์ทุก ๆ คน

บทความ : วรรณิดา

เฟมินิสต์ นักเขียน เลสเบี้ยน ผู้หวังจะทุบทลายโลกชายเป็นใหญ่ได้บ้างจากงานเขียนและวิถีปฏิบัติของตัวเอง เชื่อในความเท่าเทียมและการรับฟัง เชื่อว่าโลกแห่งความเท่าเทียมเป็นไปได้ ตราบเท่าที่เราเลิกกดขี่ตัวเองก่อน พยายามจะเขียนไดอารี่และฝึกลมหายใจให้ได้ทุกวัน

ภาพ : แวววิศาข์ ณ สงขลา (WAEWI)

นักวาดภาพประกอบที่กำลังสนใจประเด็นเกี่ยวกับสังคม เพศ และวัฒนธรรม

ภาพ : POLLY

นักวาดภาพประกอบที่สับสนกับการเลเบลตัวเองว่าเป็นนักวาดภาพประกอบจริงรึเปล่า อาศัยอยู่โตเกียวมีความฝันอยากเปิดร้านคราฟเบียร์ไทยให้คนญี่ปุ่นดื่ม

บทความ : ผักกาด

เควียร์น้อยนุ่มนิ่มจากพะเยา แม่เลี้ยงเดี่ยวแมวสามตัว ทำงานด้านสิทธิคนทำงานที่สหภาพแรงงานแห่งหนึ่ง ไม่เชื่อในลำดับชั้นสูงต่ำทุกรูปแบบ เชื่อในมิตรภาพ กำลังสนใจเรื่องการหมักดองจุลินทรีย์ และ การหล่อเลี้ยงกันและกันระหว่างจุลินทรีย์และร่างกายอื่นในฐานะมิตรภาพรูปแบบหนึ่ง

ภาพ : Phatchuhi

นักวาดภาพประกอบ กราฟฟิคดีไซน์เนอร์ ผู้สนใจพัฒนาการและความต้องการเด็ก รวมถึงหนังสือภาพสำหรับเด็ก